Kinh doanh online, Xưởng chuyên sỉ váy đầm, Xưởng may váy đầm

Bí quyết kinh doanh quần áo váy đầm thiết kế

[Chia sẻ] Bí quyết kinh doanh quần áo váy đầm thiết kế

Xin chào bạn việc kinh doanh thời trang hiện nay rất phát triển từ kinh doanh shop quần áo truyền thống đến việc việc kinh doanh online. Phần lớn nguồn hàng váy đầm được lấy từ các nơi như các chợ sỉ quần áo, nguồn hàng Quảng Châu, nguồn hàng Băng Kok,… việc này dẫn đến mẫu mã sản phẩm quần áo váy đầm tương đối giống giống nhau.

Còn đối với các sản phẩm quần áo váy đầm có thiết kế riêng biệt từ các thương hiệu quốc tế được bán tại Việt Nam thì giá rất cao khó phù hợp với mức tiêu dùng cũng như đối tượng mua sắm nhiều nhất là dân công sở văn phòng.

Kinh doanh váy đầm thiết kế đang là xu hướng rất hot

Kinh doanh váy đầm thiết kế đang là xu hướng rất hot

Chính vì điều đó việc kinh doanh váy đầm thiết kế với mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, giá thành hợp lý đang được rất nhiều bạn hướng đến. Hoặc nếu bạn có quan tâm đến lĩnh vực này trong bài viết này chúng tôi XƯỞNGMAYSỈ mong rằng có thể giúp bạn một phần nào đó có cái nhìn tổng thể cũng như có định hướng trong việc kinh doanh quần áo váy đầm tự thiết kế.

Xác định Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

– Bạn cần phải xác định được khách hàng của bạn là ai. Nếu bạn ngay từ đầu bạn không xác định được điều này thì rất khó để bạn kinh doanh thành công được, thật vậy vì nếu không xác định đúng ngay từ đầu thì bạn sẽ tốn rất và rất nhiều chi phí, thời gian, công sức,.. để chọn sản phẩm phù hợp hết tất cã mọi người, từ dân công sở, sinh viên, người trung niên….

– Thường một số bạn mới kinh doanh sẽ ít tập trung đến điều này, mà chỉ đơn giản là lựa chọn những mẫu váy đầm nịnh mắt mình, cảm thấy mình thích, nhưng bạn có vẻ như đang sai, vì bạn bán cho khách hàng chứ không phải bán cho chính bạn cũng chính vì điều này dẫn đến việc bạn nhập tràn lan sản phẩm gây việc rủi ro tồn hàng.

Hãy lựa chọn đúng đối tượng khách hàng để kinh doanh váy đầm thiết kế hiệu quả

Hãy lựa chọn đúng đối tượng khách hàng để kinh doanh váy đầm thiết kế hiệu quả

– Chính vì vậy bạn cần phải có sự xác định đối tượng mà bạn hướng đến việc kinh doanh, như họ đang làm công việc gì, độ tuổi có họ bao nhiêu, sở thích chung của họ là gì,… từ đó bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho việc kinh doanh như với những bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên thì bạn nên chọn mua váy đầm giá sỉ trẻ trung, năng động, dễ thương hay bánh bèo, đối với các bạn văn phòng thì bạn nên chọn váy đầm công sở, hay nếu bạn đi thị trường ngách hơn có thể lựa chọn kinh doanh váy đầm bầu cho các mẹ bỉm sữa, váy đầm cho cả mẹ và bé, váy đầm trung niên… Chỉ có việc bạn phân tích đúng đối tượng bạn đang hướng đến thì việc lựa chọn sản phẩm cũng như việc quảng bá của bạn mới hiệu quả.

Nguồn hàng để kinh doanh váy đầm thiết kế?

Nếu bạn có chuyên môn trong ngành thời trang, may mặc, bạn có kỹ năng cũng như tính thẩm mỹ thì việc tự thiết kế cũng như cắt may những sản phẩm bạn tự thiết kế là điều phù hợp nhất. Vì chính bạn sẽ hiểu chính xác 100% sản phẩm của bạn muốn gì. Tuy nhiên một số bạn đặt câu hỏi nếu bạn không phải là người có chuyên môn trong việc thời trang thì chẳng lẽ không kinh doanh được quần áo váy đầm thiết kế ư. Chúng tôi xin trả lời các bạn có 2 cách như sau:

  • Cách 1: Bạn có thể tham gia các lớp dạy về thời trang, may mặc, hiện nay có rất nhiều lớp dạy như vậy từ đó bạn có thể trao dồi thêm kiến thức để phục vụ việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên cách này có vẻ hơi không tối ưu cho lắm vì việc bạn học đến việc bạn hoàn thành cho mình những mẫu sản phẩm đẹp, chất lượng thì cần phải có thời gian, thay vì thời gian đó bạn nên tập trung vào các thế mạnh khác của mình như làm thương hiệu, đưa ra ý tường cho mẫu mã… sẽ tốt hơn. Bạn lại đặt câu hỏi thế nếu tôi không tự may mặc thì nguồn hàng ở đâu tôi có. Xin thưa với các bạn trong cách tiếp theo sẽ giải quyết cho bạn.
  • Cách 2: Nếu bạn biết nắm bắt xu hương thị trường thời trang, có khả năng thiết kế các mẫu quần áo đẹp, độc, phù hợp với nhu cầu thị trường thì có thể thuê các xưởng may váy đầm thiết kế bên ngoài may cho bạn.
Bạn có thể tự lên mẫu và may những chiếc váy đầm thiết kế để kinh doanh

Bạn có thể tự lên mẫu và may những chiếc váy đầm thiết kế để kinh doanh

Hiện tại có rất nhiều xưởng may gia công nhận may hàng thiết kế như váy đầm thiết kế, quần áo thiết kế… rất phù hợp cho bạn họ vừa có đội ngũ kỹ thuật cũng như may móc để giải quyết các vấn đề bạn yêu cầu. Việc của bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng.

Đâu là sự khác biệt?

Bạn có ý tưởng kinh doanh thì chắc chắn người khác cũng sẽ có ý tưởng kinh doanh giống bạn hoặc thậm chí vượt luôn cã bạn. Vậy bạn muốn vượt qua được sự cạnh tranh với những shop kinh doanh khác thì bạn nên tìm ra cho mình những điểm khác biệt mà đối thủ của bạn không thể cạnh tranh lại bạn được.

  • Điểm khác biệt về mẫu mã: Điều này là điều rất quan trọng để tạo nên sự bức phá của bạn so với đối thủ, bạn cần phải phân tích kỹ về khách hàng mục tiêu của bạn, để xem họ thích gì, phù hợp với kiểu cách như thế nào, từ đó bạn có thể tham khảo mẫu mã trên các nguồn khác nhau rồi tự tay thiết kế những sản phẩm mình để đưa đến tay người tiêu dùng.
  • Điểm khác biệt về chất lượng: Chất lượng sản phẩm là điều tất yếu để bạn cạnh tranh với đối thủ, chất lượng tốt là điều phải chắc chắn ngay từ đầu tuy nhiên bạn phải cần phải thêm sự “lạ lẩm” vào trong sản phẩm của bạn ví dụ như bạn sử dụng các loại vải nhập từ Ý, Nhật Bản….
  • Điểm khác biệt về giá cả: Không những giá cả sản phẩm của bạn phải tốt, phải cạnh tranh trên thị trường mà ngoài ra bạn phải có thêm các chương trình hậu mãi khác để kích thích sự mua hàng của khách.
  • Điểm khác biệt về dịch vụ: Bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt may riêng theo số đo, theo yêu cầu của khách. Với những khách hàng có số đo hình thể chênh lệch so với chuẩn phổ biến thì điều này giúp họ tìm được bộ cánh vừa vặn với vóc dáng và phong cách thời trang theo ý thích.

Hãy luôn sáng tạo, hãy luôn tạo ra sự khác biệt trong sản phẩm cũng như trong dịch vụ của bạn.

Vốn sử dụng để kinh doanh

Việc kinh doanh phải chuẩn bị vốn để kinh doanh. Vốn ở đây không chỉ là tiền vốn ở đây còn là vốn kinh nghiệm của bạn, vốn kỹ năng của bạn…. Nên việc chuẩn bị bao nhiêu là đủ là câu hỏi khá khó.

  • Nếu vốn là tiền thì lời khuyên là dành ra con số 50% sẽ hợp lý nhất. Bạn đừng mạo hiểm đầu tư hết 100% vào sẽ đói đấy, vì kinh doanh rất nhiều rủi ro chứ nó không dễ dàng như bạn nghĩ đâu. Bạn nên tập trung nguồn vốn cho chi phí cho nguồn hàng, mặt bằng, sau đó đến nhân sự, marketing, vốn dự phòng cho những rủi ro có thể xảy ra.
  • Vốn là kinh nghiệm kỹ năng thì lời khuyên của mình nếu bạn có kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh này rồi thì rất tốt bạn chỉ cần phát triển nó thồi, còn đối với những bạn chưa có gì hết thì mình khuyên các bạn nên tìm hiểu học hỏi từ các tấm gương thành công hoặc thậm chí là thất bại của  bạn bè, đồng nghiệp, gia đình… đọc thêm sách báo, thông tin,… để mình có thể học hỏi những điều tốt và tránh đi những điều xấu để phục vụ việc kinh doanh của bạn.

Làm Marketing cho sản phẩm của bạn

– Việc làm marketing cho sản phẩm cho việc kinh doanh thì rất rộng nên mình chỉ nói những điều căn bản bạn nên làm thôi, còn nếu muốn tìm hiểu nhiều hoặc sâu hơn bạn có thể xem thêm các bài viết trên website của mình hoặc tìm hiểu trên internet bạn nhé.

– Bạn cần tạo ra cho bạn một thương hiệu riêng của chính bạn để không phải lẫn vào đâu khi khách hàng tìm kiếm đến bạn.

Làm marketing cho sản phẩm trong kinh doanh váy đầm thiết kế điều quan trọng

Làm marketing cho sản phẩm trong kinh doanh váy đầm thiết kế điều quan trọng

– Có rất nhiều kênh bán hàng cho sản phẩm của bạn từ online đến offline:

  • Offline: mở một shop thời trang, treo banner quảng cáo, thuê phát tờ rơi chương trình khuyến mãi…
  • Online: Có rất nhiều kênh kinh doanh online váy đầm để bạn có thể đưa sản phẩm đến với khách hàng như: Email marketing, Website, Facebook, Zalo, các trang mạng thương mại điện tử, Youtube,…

Với những chia sẻ bên trên XƯỞNGMAYSỈ hy vọng bạn có cái nhìn tổng thể về Bí quyết kinh doanh quần áo váy đầm thiết kế  để phục vụ cho việc kinh doanh. Một lần nữa Chúc bạn thành công với các dự định kinh doanh của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *