Kinh doanh online

Kinh doanh Online là gì? Ưu nhược điểm của kinh doanh Online

Kinh doanh Online là gì? Ưu nhược điểm của kinh doanh Online

Xã hội với sự phát triển vượt bật của công nghệ thông tin đã dần thay đổi rất nhanh về xu hướng kinh doanh cũng như nhu cầu, hành vi của người dùng, người mua sắm. Vậy nên việc dần dần thay thế kinh doanh online cho loại hình kinh doanh truyền thống là điều tất yêu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về khái niệm kinh doanh online. Trong bài viết này chúng tôi XƯỞNGMAYSỈ xin giới thiệu đến các bạn nội dung kinh doanh online là gì? Và có nên kinh doanh online mặc hàng thời trang váy đầm hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Kinh doanh online là gì?

Bạn nghe rất nhiều về từ kinh doanh online vậy kinh doanh online thật sự là gì?

Về cơ bản, kinh doanh online cũng giống như các hình thức kinh doanh truyền thống cũng là việc buôn bán giao thương tuy nhiên chỉ khác về hình thức hoạt động và các quy trình chuyển giao hàng hoá, giao dịch giữa người mua và người bán. Cụ thể, kinh doanh online diễn ra trên môi trường Internet, online thông qua các hình thức như: website bán hàng của doanh nghiệp, của cá nhân, của kênh thương mại điện tử (lazada, tiki, shopee, adayroi…), các nền tảng mạng hã hội lớn hiện nay như facebook, zalo, pinterest, youtube,…

Trong các hoạt động này, người bán sẽ đăng tải các sản phẩm, dịch vụ của mình lên website hoặc gian hàng trên trang thương mại điện tử và tiến hành các hoạt động quảng bá, tiếp thị để thu hút người mua. Và song song đó, người mua sẽ tìm kiếm các dịch vụ, sản phẩm mình cần thông qua các công cụ tìm kiếm và tiến hành đặt hàng trực tuyến, nhận hàng vận chuyển về tận địa chỉ mình mong muốn.

Kinh doanh Online là gì? Ưu nhược điểm của kinh doanh Online

Kinh doanh Online là gì? Ưu nhược điểm của kinh doanh Online

Ưu nhược điểm của loại hình kinh doanh online

Ưu điểm của loại hình kinh doanh online

  • Linh hoạt về thời gian, không gian: Bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu miễn là có Internet bạn vẫn có thể lướt web, tìm kiếm khách hàng, quảng cáo, giao dịch với khách hàng.
  • Có khi bạn cũng chả cần phải có mặt bằng kinh doanh. Bạn có thể bán hàng ngay tại nhà của mình. Không phụ thuộc vào giờ mở cửa như các cửa hàng truyền thống, trung tâm mua sắm. Gian hàng online sẽ bán cho bạn thời gian 24/7.
  • Chi phí kinh doanh vận hành thấp: Việc bán hàng trực tuyến ngày nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần một thiết bị bất kỳ có thể kết nối Internet là bạn có thể bắt đầu. Không mất tiền thuê mặt bằng, không mất quá nhiều chi phí thuê nhân viên, vận hành như điện, nước…
  • Tiết kiệm thời gian: Với xã hội ngày càng bận rộn thì thời gian càng quý vậy nên việc kinh doanh online giúp giải quyết nhu cầu về thời gian cho khách hàng rất nhiều, thay vì phải đến tận cửa hàng mua sản phẩm mang về tốn rất nhiều thời gian của bạn, thay vào đó bạn chỉ cần click chuột và sẽ có nhân viên giao hàng đến tay bạn.
  • Giá cả sản phẩm cạnh tranh: Với việc tiết kiệm rất nhiều thứ từ không tốn quá nhiều tiền vào hệ thống bán hàng, không tốn quá nhiều tiền vào mặt bằng,…bạn chỉ cần tập trung vào nguồn hàng tốt, marketing hiệu quả… từ đó giá cả sản phẩm đến tay người tiêu dùng đương nhiên sẽ tối ưu hơn.
  • Tránh được những phiền phức khó chịu: Tránh được một số việc khiến khách hàng cảm thấy khó chịu như chỗ để xe của bạn, hay khách phải chen lấn, xếp hàng… Thay vào đó việc mua hàng online, thì chỉ cần ngồi ở đâu cũng được và sử dụng thiết bị kết nối internet mà thôi
  • Quá trình xứ lí bán hàng diễn ra nhanh chóng: Với mạng Internet thì bạn có thể dễ dàng hoàn tất được đơn hàng của khách nhanh chóng và chính xác. Đơn hàng được xử lý nhanh chóng. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức bán hàng online.
  • Tăng nhận diện thương hiệu: Sự phủ sóng rộng khắp của hệ thống mạng xã hội chính vì điều này giúp sản phẩm của bạn và thương hiệu của bạn dễ dàng xuất hiện với người tiêu dùng. Đồng thời giúp định hướng thương hiệu nhanh chóng nhờ tốc độ lan truyền mạnh mẽ của nó. Đây cũng là ưu điểm của bán hàng online.
Kinh doanh Online là gì? Ưu nhược điểm của kinh doanh Online

Kinh doanh Online là gì? Ưu nhược điểm của kinh doanh Online

Nhược điểm của việc bán hàng online

  • Đi kèm với những ưu điểm của việc bán hàng online thì cũng có không ít nhược điểm của nó, như Bán hàng online cũng gây xôn xao hoang mang cho người tiêu dùng, họ không biết được sản phẩm của bạn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hay không, chất lượng có đảm bảo theo tiêu chuẩn không, hay lại là hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng….

 

Bên trên là nội dung mà XƯỞNGMAYSỈ muốn giới thiệu đến bạn có cái nhìn tổng quan về kinh doanh online những lợi là nhược điểm của việc kinh doanh online. Hy vọng bạn có những thông tin hữu ích để phục vụ cho bạn trong việc định hướng kinh doanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *