Đồng phục khách sạn cao cấp nâng tầm hình ảnh khách sạn

Đồng phục khách sạn cao cấp nâng tầm hình ành khách sạn

Dịch vụ nhà hàng – khách sạn là một trong những lĩnh vực kinh doanh đã và đang phát triển ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đầu tư vào loại hình kinh doanh này đem lại lợi nhuận không hề thấp nhưng các chiến lược đặt ra cũng rất khá khăn và trau chuốt. Tại Việt Nam, ngày càng nhiều các khách sạn mọc lên tại các thành phố lớn như Hà Nội, Nha Trang, Phan Thiết, tp Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng,…

TỪ KHÓA: Đồng phục khách sạn đẹp đồng phục khách sạn 5 sao đồng phục lễ tân khách sạn đồng phục quản lý khách sạn đồng phục tạp vụ khách sạn may đồng phục khách sạn đồng phục nhân viên khách sạn

Trong khi nhiều khách sạn chú trọng đầu tư về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại,… thì việc thiết kế cho nhân viên những mẫu đồng phục khách sạn đẹp nhất cũng cần được cân nhắc. Việc cung cấp cho nhân viên những mẫu đồng phục khách sạn đẹp, hiện đại và thời trang góp phần quảng bá hình ảnh của khách sạn đó và thu hút không ít sự chú ý của khách hàng trong quá trình tìm kiếm khách sạn phù hợp. Đây là một cách quảng bá khách sạn gián tiếp mà hầu như không tốn quá nhiều chi phí phát sinh.

Đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạn thường được thiết kế dựa vào những tiêu chí khác nhau về màu sắc, thời trang,… nhưng vẫn phải giữ được lịch sự và nhã nhặn. Nhân viên là người trực tiếp phục vụ khách hàng, do đó những bộ đồng phục khách sạn cần được thiết kế tỉ mỉ và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Trong khách sạn có nhiều bộ phận khác nhau với nhiệm vụ và công việc khác nhau. Một số bộ phận trong khách sạn có thể đề cập đến như: nhân viên khách sạn, bộ phận quản lí khách sạn, bộ phận lễ tân, ban giám đốc, bộ phận tạp vụ – nhà bếp, bộ phận an ninh – bảo vệ khách sạn, phòng spa,…

Mỗi bộ phận có một chức năng và nhiệm vụ riêng biệt khác nhau. Do đó, đồng phục khách sạn cho mỗi bộ phận là hoàn toàn khác nhau nhưng vẫn phải giữ được những điểm chung bắt buộc như logo, phong cách chủ đạo,…

1. Đồng phục của quản lý khách sạn

Quản lí khách sạn là người trực tiếp chỉ đạo và kiểm soát các hoạt động diễn ra bên trong khách sạn. Công việc này đòi hỏi một người có tố chất lãnh đạo, dứt khoát và óc quan sát tốt. Do đó, bộ đồng phục quản lí khách sạn phải thực sự thể hiện đẳng cấp của một nhà quản lí thông qua thiết kế, chất liệu vải,… Từ đó toát lên tầm quan trọng của tính chất công việc.

Đồng phục của quản lý khách sạn
Đồng phục của quản lý khách sạn

Các thiết kế đồng phục quản lí khách sạn thường thiên về hướng lịch sự, có nhiều chi tiết đơn giản nhưng đẳng cấp. Màu sắc thường là màu tối để thể hiện quyền lực và tố chất của người lãnh đạo. Tùy thuộc vào đẳng cấp của loại khách sạn 3 sao hay 5 sao mà đồng phục quản lí khách sạn được thiết kế hợp lí.

Trong hệ thống đồng phục khách sạn Mường Thanh, đồng phục quản lí khách sạn được thiết kế theo phong cách Tây Âu với chất liệu chính là vải Kate USA, Len Anh, Kaki Ấn Độ. Áo vest nữ của ban giám đốc có viền ở cổ áo là điềm nhấn hết sức tinh tế và hiện đại. Cà vạt của giám đốc nam có màu đen dễ phân biệt với màu vàng cam của giám sát nam. Bộ đồng phục khách sạn 5 sao dành cho quản lí của khách sạn Mường Thanh nhìn chung được thiết kế tinh tế, tạo sự đẳng cấp cho người mặc.

Đồng phục cấp quản lý khách sạn Mường Thanh
Đồng phục cấp quản lý khách sạn Mường Thanh

Độc giả có thể tìm hiểu thêm đồng phục khách sạn Rex, đồng phục khách sạn Caravelle, đồng phục khách sạn Sheraton,…

2. Đồng phục áo dài lễ tân khách sạn

Lễ tân là bộ mặt của khách sạn, là nơi mà khách hàng tiếp xúc đầu tiên khi bước vào khách sạn để làm các thủ tục cần thiết. Ở Việt Nam, đồng phục lễ tân khách sạn thường là áo dài với nhiều chi tiết cách điệu khác nhau làm tôn lên vẻ truyền thống cho bộ quốc phục. Mọi hoạt động, cử chỉ của lễ tân đều sẽ quyết định ấn tượng ban đầu tốt hay xấu cho những vị khách phương xa. Vì thế, một hình ảnh lễ tân thân thiện, nụ cười hiền lành với đồng phục áo dài lễ tân khách sạn truyền thống tại Việt Nam sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt những vị khách khó tính nhất.

Đồng phục áo dài lễ tân khách sạn
Đồng phục áo dài lễ tân khách sạn

Khi thiết kế áo dài cho lễ tân cần chú ý đến kiểu dáng sao cho hợp thời trang nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống của quốc phục. Nhiều mẫu đồng phục lễ tân khách sạn thường có nhiều chi tiết gây rối mắt người nhìn. Điều này nên tránh trong các thiết kế dành cho lễ tân vì nó dễ làm mất đi tính trang nhã trong bộ đồng phục lễ tân khách sạn.

Ngoài thiết kế áo dài, đồng phục lễ tân khách sạn có thể là comple dành cho nam, các mẫu váy của các dân tộc ít người hay áo bà ba đằm thắm theo truyền thồng miền Tây sông nước,… Đó cũng là cách thể hiện văn hóa Việt Nam với các vị khách nước ngoài.

Trong hệ thống các khách sạn ở Việt Nam thì có thể thấy, đồng phục khách sạn Mường Thanh dành cho lễ tân khá đặc biệt vì được thiết kế theo kiểu dáng váy của người Thái. Đây cũng là một điểm nhấn nổi bật cho hệ thống khách sạn này. Bên cạnh quốc phục là áo dài, những chiếc váy đầy màu sắc của người phụ nữ dân tộc Thái cũng góp phần quảng bá truyền thống Việt Nam đặc biệt đến với khách du lịch nước ngoài. Đây cũng là một điểm nhấn trong cách thức quảng bá hình ảnh khách sạn nói chung.

Quần áo đồng phục nhà hàng khách sạn dành cho lễ tân của một số khách sạn 5 sao như đồng phục khách sạn Sheraton, đồng phục khách sạn Intercontinental hay đồng phục khách sạn Marriot vẫn tuân theo phong cách hiện đại, mang hơi hướng châu Âu. Một số đồng phục khách sạn 5 sao của lễ tân tại Hà Nội lấy cảm hứng từ chính những thiết kế nổi tiếng đến từ kinh đô thời trang Paris. Khách hàng bước vào nhìn thấy lễ tân cực kì chuyên nghiệp trong mẫu đồng phục kễ tân khách sạn đó.

3. Đồng phục nhà hàng khách sạn cho nhân viên tạp vụ – buồng phòng

Thiết kế đồng phục khách sạn cho nhân viên tạp vụ – buồn phòng đòi hỏi sự thoải mái và dễ dàng di chuyển nhất. Chất liệu của đồng phục khách sạn cao cấp dành cho nhân viên tạp vụ – buồng phòng phải đảm bảo tiêu chí: thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt, độ co giãn nhất định. Ngoài ra, kiểu dáng của mẫu đồng phục này phải thật gọn gàng, tránh các chi tiết rườm rà không cần thiết và càng đơn giản càng tốt.

Công việc tạp vụ – buồng phòng yêu cầu di chuyển và vận động rất nhiều. Do đó, để bảo đảm chất lượng phục vụ tốt nhất, bước đầu tiên chính là có một mẫu đồng phục tạp vụ khách sạn phù hợp và thoải mái nhất. Điều này phụ thuộc vào chất liệu may, đường may và kiểu dáng như đã đề cập phía trên.

Hiện nay, hầu hết các khách sạn đều thiết kế đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạn cho tạp vụ – buồng phòng với màu sắc tối là chủ đạo. Điều này cũng tạo nên một nét tinh tế riêng cho bộ phận tạp vụ – buồng phòng của mỗi khách sạn khác nhau.

Một số mẫu đồng phục khách sạn cao cấp dành cho nhân viên tạp vụ mà bạn có thể tham khảo là mẫu đồng phục khách sạn Nikko, đồng phục khách sạn Đà Nẵng, đồng phục trường quản lí khách sạn Việt Úc, đồng phục khoa du lịch khách sạn trường Huflit, tpHCM,…

Đồng phục nhà hàng khách sạn cho nhân viên tạp vụ - buồng phòng
Đồng phục nhà hàng khách sạn cho nhân viên tạp vụ – buồng phòng

4. Đồng phục nhà hàng khách sạn đẹp cho nhân viên bếp

Những nhân viên trong nhà bếp chịu trách nhiệm tạo ra các bữa ăn ngon trong khách sạn. Khách sạn càng nhiều sao thì tiêu chuẩn nhân viên nhà bếp càng cao. Do đó, quần áo đồng phục nhà hàng khách sạn dành cho nhân viên bếp hay các đầu bếp của khách sạn phải thể hiện được trình độ và vị trí của họ trong gian bếp khách sạn.

Thông thường, đồng phục của các đầu bếp thường có màu trắng, tối giản hết mức các chi tiết không cần thiết. Trên áo thường có gắn logo khách sạn, bảng tên,… Quan trọng là thiết kế đồng phục khách sạn cho nhân viên bếp trông phải sạch sẽ, tránh các màu sắc tối. Với nhân viên nữ, bên cạnh quần áo đồng phục cũng cần có thêm dây buộc tóc hay nón để giữ chặt phần tóc của mình, tránh gây ảnh hưởng trong quá trình chế biến thực phẩm tại nhà bếp.

 Một lưu ý quan trọng khi thiết kế đồng phục cho nhân viên bếp là chất liệu vài phải thực sự thấm hút mồ hôi tốt, thoáng và không bí. Cảm giác khó chịu khi mặc một bộ đồng phục không thoải mái sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của các món ăn.

Không nhất thiết khi thiết kế đồng phục khách sạn cho nhân viên bếp phải theo truyền thống áo trắng, cổ tàu. Có thể thiết kế khác đi sao cho đơn giản nhất nhưng vẫn giữ được đặc trưng của trang phục làm bếp.

Đồng phục nhà hàng khách sạn đẹp cho nhân viên bếp
Đồng phục nhà hàng khách sạn đẹp cho nhân viên bếp

5. Đồng phục nhà hàng khách sạn đẹp cho nhân viên bảo vệ – an ninh

Nhân viên bảo vệ – an ninh đóng vai trò giữ trật tự và an toàn cho toàn bộ khách sạn. Họ có nhiều nhiệm vụ khác nhau như trông coi và giám sát xe của khách hàng, bảo vệ trực tiếp những tai nạn không mong muốn xảy ra với khách sạn, hỗ trợ các bộ phận bảo vệ bên trong và bên ngoài để đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài sản của họ,…

Đồng phục khách sạn cho nhân viên bảo vệ có thể có hoặc không. Nếu như bảo vệ thuê từ các công ty bảo vệ chuyên nghiệp, họ sẽ có riêng đồng phục do công ty cấp phát. Mặt khác, nếu như khách sạn tự thuê bảo vệ thì việc thiết kế đồng phục khách sạn cho họ không quá khó khăn. Cũng dựa vào các tiêu chí như chất liệu vải, tính chất công việc,… mà đưa ra mẫu đồng phục phù hợp.

Thiết kế đồng phục khách sạn cho nhân viên bảo vệ cần chú ý đến yếu tố dễ dàng di chuyển để dễ xử lí các tình huống khẩn cấp xảy ra ngoài mong đợi.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ may đồng phục khách sạn tại tpHCM, may đồng phục khách sạn tại Hà Nội với tiêu chí đồng phục khách sạn 3 sao, đồng phục khách sạn 5 sao,… Có nhiều mẫu đồng phục nhân viên khách sạn, áo phông đồng phục khách sạn mà bạn đọc có thể chọn lựa để thiết kế riêng cho khách sạn của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo các mẫu đồng phục nhân viên khách sạn của các khách sạn nổi tiếng trên thế giới để lấy cảm hứng thiết kế riêng cho nhân viên của khách sạn mình.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt may các mẫu đồng phục khách sạn với giá cả hợp lí nhất.

5/5 - (3 bình chọn)
Thiên An
Thiên An
Biên tập viên at #xuongmaysi.com
Xin chào! mình là tác giả Thiên An – là một Fashion Designer yêu thích thiết kế thời trang, phối đồ, makeup, làm đẹp và đam mê chia sẻ. Mình thích viết lách, thích nghiền ngẫm với những con chữ. Blog này mình muốn chia sẻ thông tin hữu ích về thế giới thời trang đầy màu sắc, từ việc tự tay may ra những sản phẩm váy đầm thiết kế yêu thích đến việc phối những item thời trang tạo nên outfit chuẩn gu hay các cách phối đồ trending thời thượng cho tất cả các bạn. Hãy cùng đồng hành cùng mình nhé

#1 Xưởng may thời trang thiết kế

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi sản phẩm quần áo thiết kế là một sự hoàn mỹ trong nghệ thuật vừa tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Khi đặt may các sản phẩm quần áo & váy đầm thiết kế tại XƯỞNG MAY SỈ thì chúng tôi luôn mang lại sự trọn vẹn nhất cho khách hàng.

May đầm thiết kế Liên hệ dịch vụ

Bài viết liên quan: