Cách chụp một tấm OOTD đẹp. Sống ảo cực chất

Cách chụp một tấm OOTD đẹp. Sống ảo cực chất

OOTD viết tắt là outfit of the day, dịch ra tiếng việt là Trang phục thường ngày. Các trang phục này là các trang phục đi làm nhưng theo hướng thời trang hiện đại. Các bức ảnh OOTD sẽ là các bức ảnh tự chụp qua một chiếc gương có độ dài toàn phần hoặc một bức ảnh chụp vội trên đường phố.

Nguồn: Pexels – @matthardy

Qua đây, có thể thấy chỉ với một chiếc điện thoại di động ví dụ như một chiếc điện thoại OPPO hoặc máy ảnh, bạn có thể có một tấm hình OOTD tuyệt đẹp. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bước để giúp bạn bắt đầu tự thực hành chụp.

Lên kế hoạch

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy lập kế hoạch bố cục cho bức ảnh của bạn. Hãy tự hỏi bản thân xem mình muốn một bức ảnh với khoảng cách gần hay xa, trong không gian như thế nào? Lý do là bởi bất kỳ góc độ nào của cảnh vật hay các chi tiết dù là nhỏ nhất cũng sẽ ảnh hưởng tới cách tạo tư thế của mình và trang phục của bạn sẽ được sử dụng trong khung. Một số kiến thức về thời trang sẽ rất cần thiết cho một bức ảnh đẹp và cân nhắc các tài nguyên đang có.

Tiếp theo, hãy nghĩ và lựa chọn một biểu cảm phù hợp mà bạn muốn thể hiện trong ảnh của mình vì nó sẽ truyền tải tâm trạng tới người xem và phong thái bức ảnh. Thêm nữa, nếu cần thiết, bạn có thể sẽ cần chú ý xem các chi tiết trong bức ảnh của bạn sẽ phù hợp với chủ đề chung và tính thẩm mỹ tổng thể trên một nền tảng bạn muốn đăng nó lên. 

Ngoài ra, hãy tìm một nơi có ánh sáng phù hợp với ý tưởng và trang phục của bạn. Thường thì ảnh sáng ngoài trời sẽ là một lựa chọn tốt nhưng nếu có ánh sáng trong nhà tốt thì cũng ổn định cho chụp ảnh OOTD. Bạn có thể chọn những nơi vắng người để thoải mái tạo dáng hơn vì quá trình chụp có thể mất khoảng 10 phút trở lên. 

Set up máy

Khi đến nơi chụp thì cần chuẩn bị máy của bạn. Một lời khuyên là bạn có thể nhờ người khác chụp hộ hoặc mua một giá đỡ điện thoại hay máy ảnh để cố định góc chụp. 

Nguồn: Unsplash – @Aaron Burden

Nếu chụp những bức ảnh có độ dài đầy đủ toàn thân, hãy tìm điểm focal point/focus point – một điểm trên tường hoặc một điểm trên mặt đất bạn sẽ đánh dấu trực tiếp sau khi làm trên máy. Trên máy của bạn, hãy nhấn và giữ điểm đó trên màn hình cho đến khi hình vuông lấy nét nhấp nháy. Điều này cho máy ảnh biết cần lấy nét ở đâu và lượng ánh sáng vào ống kính để ảnh luôn sắc nét và tập trung với ánh sáng hài hòa nhất.

Chụp ảnh 

Hãy sử dụng cài đặt hẹn giờ của máy ảnh. Có thể bạn phải chạy đua một chút để có được bức ảnh phù hợp, nhưng sau một vài lần đầu thì sẽ thành công nhiều hơn. Chế độ chụp tự động ở 10 giây là chế độ tối ưu nhất để có đủ thời gian chỉnh sửa và tạo dáng. Nếu bạn có máy ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể thay đổi cài đặt chụp thành “liên tục” để bạn có thể chụp được nhiều ảnh và chộp được nhiều khoảnh khắc xuất thần.

Một lựa chọn khác nếu sử dụng máy ảnh là mua một điều khiển từ xa không dây, có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng bán thiết bị máy ảnh. Thiết bị này cho phép bạn quyết định chính xác thời điểm bạn muốn chụp ảnh của mình. Tuy vậy, không phải lúc nào cũng cần thiết 100%, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn sự chủ động hơn là chỉ sử dụng tính năng hẹn giờ trên máy ảnh. Việc này yêu cầu bạn phải thao tác và thiết lập giữa máy ảnh và thiết bị của bạn.

Thường thì hãy chụp thật nhiều để đỡ mất thời gian nếu không lựa chọn được rồi lại phải chụp thêm. Đa số bức ảnh chụp sẽ không hợp ý nên hãy chụp nhiều kiểu ở nhiều góc độ nhất có thể để có lựa chọn đa dạng trong các bức đã chụp.

Edit ảnh

Sau khi đã chọn các bức ảnh phù hợp thì chỉnh sửa sẽ là một bước không thể thiếu. Một số app chỉnh sửa ảnh tốt trên điện thoại là PicTapGo, VSCO hay YouCam Perfect. Nếu chụp qua máy ảnh thì cũng nên chỉnh sửa thêm một chút. Các ứng dụng chỉnh sửa trên máy tính phù hợp nhất là Photoshop, Affinity Photo hay CyberLink PhotoDirector 365.

Nguồn: Unsplash – @Mylene Tremoyet

Chụp ảnh OOTD của riêng bạn có thể là một quá trình dài và mất nhiều thời gian và công sức, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết trước kết quả bạn muốn đạt được. Một số điều cơ bản cần có là kiến thức về thời trang và máy ảnh, đồng thời có sẵn một kế hoạch.

5/5 - (1 bình chọn)
Thiên An
Thiên An
Biên tập viên at #xuongmaysi.com
Xin chào! mình là tác giả Thiên An – là một Fashion Designer yêu thích thiết kế thời trang, phối đồ, makeup, làm đẹp và đam mê chia sẻ. Mình thích viết lách, thích nghiền ngẫm với những con chữ. Blog này mình muốn chia sẻ thông tin hữu ích về thế giới thời trang đầy màu sắc, từ việc tự tay may ra những sản phẩm váy đầm thiết kế yêu thích đến việc phối những item thời trang tạo nên outfit chuẩn gu hay các cách phối đồ trending thời thượng cho tất cả các bạn. Hãy cùng đồng hành cùng mình nhé

#1 Xưởng may thời trang thiết kế

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi sản phẩm quần áo thiết kế là một sự hoàn mỹ trong nghệ thuật vừa tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Khi đặt may các sản phẩm quần áo & váy đầm thiết kế tại XƯỞNG MAY SỈ thì chúng tôi luôn mang lại sự trọn vẹn nhất cho khách hàng.

May đầm thiết kế Liên hệ dịch vụ

Bài viết liên quan: