Cách chọn váy cưới phù hợp? Nên mua, thuê hay đặt may riêng váy cưới

Ngọt Ngào Những Mẫu Váy Cưới Màu Hồng Pastel Ngày Cưới

Đám cưới là việc trọng đại của cả một cuộc đời người. Thế nên, từng khâu, từng khâu để chuẩn bị cho ngày trọng đại đều được nàng lên kế hoạch chi tiết và thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Chọn địa điểm tổ chức ở đâu, mời bao nhiêu khách mời, cân đo đong đếm chi phí tổ chức tiệc như thế nào và chọn váy cưới sao cho phù hợp là những câu hỏi lớn mà nàng cần phải suy nghĩ. Trong những công việc đó, có thể nói đau đầu nhất của các nàng đó là việc chọn váy cưới. Để tìm một chiếc váy cưới không hề dễ nhưng việc cân nhắc ngân sách, chi phí để mua váy cưới, thuê váy cưới hay đặt may riêng cho mình một chiếc váy cưới để diện trọng đại lại là vấn đề khiến nhiều cô nàng khó khăn. Vậy hãy để Blog gỡ rối cho nàng qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bật mí cho nàng cách chọn lựa được chiết váy cưới phù hợp

1.1 Tìm cho mình kiểu dáng váy phù hợp với dáng người

Ngày trọng đại chỉ diễn ra một lần duy nhất trong đời, thế nên, cách nàng hãy tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về dáng người của mình để có thể lựa chọn và mua cho mình một chiếc váy cưới phù hợp. Việc lựa chọn đúng dáng váy cưới là một việc vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, khi nàng chọn được dáng váy cưới phù hợp, nàng sẽ có thể biết được đâu là chiếc váy thích hợp cho mình, đâu là chiếc váy giúp mình tôn lên ưu điểm của bản thân và che đi những điểm còn chưa hoàn thiện của cơ thế. Thế nên, đưng quên xác định dáng người của bản thân trước khi lựa chọn váy nhé.

Mỗi cô nàng sẽ phù hợp với từng dáng váy cưới khác nhau
Mỗi cô nàng sẽ phù hợp với từng dáng váy cưới khác nhau

1.2 Lên ý tưởng cho chiếc váy cưới trong mơ của mình

Dù bạn có mua váy cưới, thuê váy cưới hay đặt may riêng cho chiếc váy cưới của mình thì việc biết được bản thân mình đang trông mong và mong muốn có cho mình chi tiết nào trên mẫu váy cưới trong mơ cũng là một điều cần thiết. Nàng có thể đọc qua các tờ báo nước ngoài, xem tạp chí hoặc tham khảo thêm ở những Blog thời trang để có thể chắt lọc những chi tiết mà mình yêu thích và đặt để nó lên chiếc váy cưới trong mơ. Điều này vừa giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian chọn lựa mà còn giúp bạn thể hiện phong cách cá nhân, tạo ra được sự khác biệt và điểm nhấn đối với các mẫu váy cưới khác.

Nàng có thể tham khảo thêm từ nhiều nguồn để tìm hiểu về chiếc váy cưới trong mơ
Nàng có thể tham khảo thêm từ nhiều nguồn để tìm hiểu về chiếc váy cưới trong mơ

1.3 Hãy đi cùng bạn bè người thân khi thử váy cưới

Đừng quên đặt một cuộc hẹn cùng bạn bè, người thân để cùng nàng đi chọn mẫu váy cưới phù hợp cho bản thân. Khi có người đi cùng, bạn sẽ có thêm ý kiến và những phân tích có giá trị nhằm chọn lựa chiếc váy cưới của mình một cách hoàn hảo nhất. Lúc thử váy cưới, có nhiều yếu tố tác động như ánh đèn, gương,… sẽ khiến bạn có phần hơi lưỡng lự, không biết đâu sẽ là mẫu váy của mình. Thì lúc này, những người thân, bạn bè đi cùng bạn sẽ là những người có cái nhìn tổng thể và khách quan nhất để chọn chiếc váy phù hớp nhất.

Bạn bè và người thân sẽ đưa ra cho bạn những quyết định sáng suốt để chọn lựa
Bạn bè và người thân sẽ đưa ra cho bạn những quyết định sáng suốt để chọn lựa

1.4 Cân nhắc thời gian để hoàn thiện chiếc váy của bạn

Một chiếc váy cưới đều cần thời gian để hoàn thiện dù bạn có chọn thuê hay đặt may, mua váy cưới mới. Bởi lẽ, số đo của các cô dâu là không giống nhau, để hoàn thiện chiếc váy cưới thì những người thợ cần phải chỉnh sửa sao cho vừa vặn với cô dâu nhất. Do đó, bạn nên dự trù khoảng thời gian đi chọn váy cưới và lúc mà nàng nhận được chiếc váy cưới cho mình. Một lời khuyên cho nàng là nên chọn váy có kích thước vừa vặn hoặc nhỏ hơn một chút với số đo lúc thử váy. Nàng đừng nên chọn các số đo có cách biệt quá lớn so với hiện tại. Trong quá trình chuẩn bị lo cho đám cưới, nàng ắt hẳn sẽ có một chế độ giảm cân hoặc đôi lúc do quá mệt mỏi nên sẽ có hiện tượng sút cân. Thế nhưng việc này sẽ không khiến thay đổi số đo quá lớn với đa phần các nàng. Nếu chọn một chiếc váy cưới với số đo quá chật sẽ khiến nàng không thoải mái và khó chịu trong toàn bộ lễ cưới.

Để hoàn thiện một chiếc váy cưới thì cần rất nhiều thời gian
Để hoàn thiện một chiếc váy cưới thì cần rất nhiều thời gian

1.5 Hãy chọn lựa chiếc váy cưới phù hợp với bối cảnh diễn ra đám cưới

Chiếc váy cưới của nàng không chỉ vừa vặn, thích hợp còn phải phù hợp với không gian tổ chức buổi tiệc. Nếu nàng muốn tổ chức một lễ cưới lãng mạn trên Đà Lạt thì nàng có thể chọn cho mình chiếc váy cưới đuôi cá hoặc một chiếc váy cưới đơn giản không quá cầu kỳ để tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, trong trắng như một nàng thơ. Còn nếu nàng muốn tổ chức một buổi tiệc tối tại nhà hàng có trang hoàng lộng lẫy thì một chiếc váy cưới công chúa vô cùng phù hợp với nàng. Một chiếc váy bồng bềnh, cầu kỳ, có đính hạt lấp lánh sẽ khiến nàng trở nên tỏa sáng, cuốn hút và khiến cho mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào nàng công chúa xinh đẹp xuát hiện trong buổi lễ.

Một chiếc váy cưới phù hợp với bối cảnh sẽ giúp nàng thêm tỏa sáng và ấn tượng
Một chiếc váy cưới phù hợp với bối cảnh sẽ giúp nàng thêm tỏa sáng và ấn tượng

1.6 Nàng nên cân đo ngân sách cho chiếc váy cưới của mình

Việc cân đối và sử dụng ngân sách một cách hợp lý cũng chính là điều mà nhiều nàng lưu tâm. Phân bổ chi tiêu trong lễ cưới sao cho phù hợp cũng đã khiến nhiều nàng đau đầu. Thế nên, nàng cần phải xác định trước những khoản chi lớn trong lễ cưới và ưu tiên chi cho việc đó. Có thể ví dụ là cho việc chọn váy cưới. Khi ngân sách có phần dư giả và nàng đã có sẵn một khoản tiết kiệm cho chiếc váy cưới tuyệt vời, độc nhất của mình thì nàng có thể chọn phương án mua váy cưới riêng cho bản thân. Đối với những nàng có phần eo hẹp trong ngân sách thì có thể nghĩ đến việc thuê hoặc mua váy cưới. Nếu lựa chọn thuê, nàng có thể thử qua được nhiều mẫu váy cưới đẹp trên thị trường hay đôi khi còn cập nhật được nhanh nhất các mẫu váy cưới xu hướng nữa đấy! Tuy vậy, việc may váy cưới sẽ giúp bạn có một hiện vật lưu giữ lại kỷ niệm để có thể truyền lại sợi dây hạnh phúc cho con cháu. Thế nên, tùy vào ngân sách của mình nàng hãy chọn cách chi tiêu hợp lý nhé!

Chi tiêu cho váy cưới là một khoản chi lớn nên nàng cần cân nhắc kỹ lưỡng
Chi tiêu cho váy cưới là một khoản chi lớn nên nàng cần cân nhắc kỹ lưỡng

1.7 Lựa chọn váy cưới ở nơi có tay nghề thợ cao và uy tín

Để có thể xuất hiện trông thật hoàn hảo trong ngày trọng đại thì nàng hãy kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong việc chọn váy cưới và nơi mua váy cưới nhé! Hiện nay có rất nhiều cửa hàng váy cưới, tuy nhiên không có cửa hàng nào có chất lượng giống của hàng nào. Do đó, nàng hãy tham khảo qua người thân, bạn bè và các trang mạng xã hội để có thể tìm đến những nơi có uy tín. Một của hàng có độ tin cậy cao và có những người thợ lành nghề lâu năm chắc hẳn sẽ mang đến cho cô dâu một trải nghiệm tuyệt vời và mẫu váy cưới hoàn hảo, chất lượng.

Việc chọn một nơi có uy tín và thợ lành nghề sẽ giúp nàng yên tâm hơn về chất lượng
Việc chọn một nơi có uy tín và thợ lành nghề sẽ giúp nàng yên tâm hơn về chất lượng

2. Nên mua váy cưới, thuê váy cưới hay đặt riêng váy cưới

2.1 Những ưu điểm và nhược điểm khi nàng chọn mua váy cưới

Đối với những nàng có một khoản dư dả thì hãy nên cân nhắc đến việc mua một chiếc váy cưới riêng cho mình. Trong làng thời trang trong và ngoài nước hiện nay có rất nhiều nhà thiết kế tài năng và có cho mình vô số những thiết kế váy cưới độc đáo và táo bạo. Bạn có thể tham khảo qua những thương hiệu váy cưới nổi tiếng trên thế giới và các thương hiệu váy cưới tại Việt Nam để tìm cho mình mẫu váy cưới phù hợp nhất cho mình và sở hữu nó. Việc sở hữu một chiếc váy cưới của riêng mìn chắc hẳn sẽ là một cảm giác khó quên trong đời của nàng. Tuy nhiên, việc mua váy cưới nên được cân nhắc cẩn thận. Bởi lẽ đối với những nàng có nguồn tài chính không quá dư dả thì việc mua váy có thể sẽ ảnh hưởng đến ngân sách khá lớn đấy.

Nàng có thể tham kháo ở các thương hiệu nổi tiếng để chọn mua váy cưới cho mình
Nàng có thể tham kháo ở các thương hiệu nổi tiếng để chọn mua váy cưới cho mình

2.2 Thuê váy cưới sẽ mang đến lợi ích hay bất lợi gì cho nàng

Những cô dâu có nguồn thu chi không quá dư giả thì có thể cân nhắc đến việc thuê váy cưới. Nàng đừng quá lo lắng rằng mình sẽ không tìm được những mẫu váy cưới đẹp bởi lẽ hiện nay ở các tiệm váy cưới luôn có rất nhiều mẫu váy cưới hiện đại và bắt trend cho nàng thoải mái lựa chọn. Chỉ có một xíu bất lời trong việc đi thuê váy cưới đó chính là nàng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng mẫu váy mình chọn, kiểm tra trước khi thuê và tìm địa điểm thuê uy tín. Do chiếc váy cưới không chỉ riêng của một mình nàng nên hãy kỹ lưỡng trong lúc thuê váy nhé! Xem ngay: #5 Cửa Hàng Thuê Váy Cưới Uy Tín Và Bảng Giá Thuê Váy Cưới Giá Rẻ TPHCM

Đừng quên kiểm tra chất lượng của váy cưới trước khi thuê nhé nàng
Đừng quên kiểm tra chất lượng của váy cưới trước khi thuê nhé nàng

2.3 Chọn đặt may riêng váy cưới cho ngày trọng đại có phải là một quyết định đúng đắn

Đối với những nàng muốn chiếc váy cưới của mình là một chiếc váy cưới độc nhất thì việc chọn đặt may riêng váy cưới chính là một quyết định sáng suốt. Nàng có thể chia sẻ cho nhà thiết kế về những chi tiết, những mong muốn của bạn cho chiếc váy cưới trong mơ của mình. Nhờ vào những đôi tay tài hoa của họ, một chiếc váy cưới hoàn hảo dành riêng cho nàng sẽ được ra đời. Diện chiếc váy cưới được đặt may riêng trong ngày cưới, chắc hẳn mọi người sẽ vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ vì sự lộng lẫy, ấn tượng của chiếc váy. Tuy nhiên, khi đặt may váy cưới có một điểm bất lợi đó là nàng sẽ phải tốn một khoảng thời gian khá lâu để có thể tận mắt chiêm ngưỡng chiếc váy cưới của riêng mình. Bởi lẽ từ khâu thiết kế đến lên mẫu và hoàn thiện sản phẩm, từng khâu đều được kỹ lưỡng và tỉ mỉ nên sẽ tốn kha khá thời gian chuẩn bị của nàng.

Mẫu váy cưới được đặt may riêng sẽ giúp nàng thêm phần độc đáo và thu hút
Mẫu váy cưới được đặt may riêng sẽ giúp nàng thêm phần độc đáo và thu hút

Lời kết: Việc mua váy cưới, đặt may riêng hay thuê váy cưới luôn là một vấn đề nan giải của các nàng dâu. Để không còn phải đau đầu trong việc này thì nàng có thể ngồi lại, xem xét lại những điều mình cần, chi phí mình có thể bỏ ra và những điều bất lợi hay những ưu điểm của từng lựa chọn. Việc liệt kê ra sẽ giúp nàng biết được mình đang cần gì cho một chiếc váy cưới và từ đó sẽ đưa ra được quyết định sáng suốt cho mình. Blog mong nàng sẽ tìm được chiếc váy cưới thích hợp và nàng sẽ trở nên thật xinh đẹp, lộng lẫy trong ngày cưới nhé!

Đánh giá bài viết
Thiên An
Thiên An
Biên tập viên at #xuongmaysi.com
Xin chào! mình là tác giả Thiên An – là một Fashion Designer yêu thích thiết kế thời trang, phối đồ, makeup, làm đẹp và đam mê chia sẻ. Mình thích viết lách, thích nghiền ngẫm với những con chữ. Blog này mình muốn chia sẻ thông tin hữu ích về thế giới thời trang đầy màu sắc, từ việc tự tay may ra những sản phẩm váy đầm thiết kế yêu thích đến việc phối những item thời trang tạo nên outfit chuẩn gu hay các cách phối đồ trending thời thượng cho tất cả các bạn. Hãy cùng đồng hành cùng mình nhé

#1 Xưởng may thời trang thiết kế

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi sản phẩm quần áo thiết kế là một sự hoàn mỹ trong nghệ thuật vừa tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Khi đặt may các sản phẩm quần áo & váy đầm thiết kế tại XƯỞNG MAY SỈ thì chúng tôi luôn mang lại sự trọn vẹn nhất cho khách hàng.

May đầm thiết kế Liên hệ dịch vụ

Bài viết liên quan: