#6 Mẫu áo dài bưng quả đẹp cuốn hút gây bão năm nay

#6 Mẫu áo dài bưng quả đẹp cuốn hút gây bão năm nay
Để đám cưới thêm phần hoàn thiện thì trang phục của từng người trong buổi lễ đều cần sự chăm chút và chọn lựa tỉ mỉ. Nếu bên đội nhà trai chú rể cần chỉnh chu trong chiếc áo dài cưới long thì đội phụ rể cũng cần là những chiếc áo dài ngay ngắn để sang rước dâu. Còn những nàng thuộc team phụ dâu thì ngoài việc trang điểm nhẹ nhàng xinh đẹp thì cũng diện cho mình chiếc áo dài nữ tính nhẹ nhàng để có thể giúp cô dâu theo chàng về dinh. Để lựa chọn áo dài bưng quả cho đội phụ dâu và phụ rể tạo sự phù hợp cho đám cưới thì trước buổi lễ, nàng và người ấy cũng cần lựa chọn áo dài thận trọng và cân nhắc. Hãy cùng Blog điểm qua về những mẫu áo dài bưng quả đang được ưa chuộng nhất trong năm nay nhé!

1. Bưng quả trong ngày cưới có ý nghĩa gì?

Bưng quả trong ngày cưới hay còn được nhiều người gọi là bê tráp, hoặc có cái tên khác là bưng lễ chính là một phong tục truyền thống trong lễ cưới hỏi của người Việt Nam được lưu truyền qua bao nhiêu thế hệ. Đây là nghi thức được góp phần và thực hiện giữa đội hình phụ dâu bưng quả của bên đằng gái và dàn phụ nam bưng lễ của bên chú rể. Trong nghi thức của lễ ăn hỏi hoặc là lễ cưới thì bên phía chú rể – phía nhà trai sẽ chuẩn bị cho mình các phần sính lễ (hoặc còn được gọi là mâm ngũ quả) được chuẩn bị theo phong tục và được các bạn phụ rể mang sang nhà gái. Những mâm sính lễ này được bưng sang để có thể xin phép bên nhà gái được đón cô dâu về dinh. Khi đến nhà gái, những mâm sính lễ của bên đằng trai sẽ được trao cho các nàng phụ dâu bên đằng gái nhận quả. Có thể nói, bưng quả  là một nghi thức không thể thiếu trong các dịp lễ hỏi và có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Lúc thực hiện việc bên đằng trai trao mâm quả cho bên phụ dâu cũng chính là hình ảnh trao duyên và cầu chúc hạnh phúc cho đôi uyên ương thành vợ thành chồng, có một cuộc sống bình yên, viên mãn và bên nhau trọn đời.
Sự xuất hiện của đội hình bưng quả của cả hai nhà là không thể thiếu trong lễ cưới hỏi
Sự xuất hiện của đội hình bưng quả của cả hai nhà là không thể thiếu trong lễ cưới hỏi

2. Tại sao lại có sự xuất hiện của những chiếc áo dài bưng quả trong ngày trọng đại

Vì ý nghĩa linh thiêng của việc bưng quả nên đã hình thành việc lựa chọn áo dài trong ngày cưới. Áo dài không chỉ là trang phục truyền thống của người dân Việt Nam mà còn là một bộ trang phục được thiết kế tuyệt hảo giúp nàng có thể khoe trọn sắc vóc. Bên cạnh đó, áo dài còn mang rất nhiều ý nghĩa trong nó, sự xuất hiện của áo dài trong ngày cưới hỏi cũng như một lời chúc hạnh phúc, viên mãn.
Áo dài là một trang phục truyền thống không thể thiếu trong các lễ cưới hỏi
Áo dài là một trang phục truyền thống không thể thiếu trong các lễ cưới hỏi

3. Dàn phụ dâu diện áo dài bưng quả sẽ là những ai?

Theo như truyền thống thì đội hình bưng quả sẽ bao gồm những cô gái được nàng dâu chọn lựa từ bạn bè, người thân hoặc từ những người đồng nghiệp nữ làm chung cùng cô dâu. Những nàng bưng mâm quả của bên nhà gái chỉ gồm những cô nàng có tuổi đời trẻ hơn cô dâu và đặc biệt là chưa được lập gia đình. Có vài câu hỏi đặt ra rằng “Em gái cô dâu thì có được bưng quả cho chị của mình trong ngày cưới không?” thì việc này sẽ tùy thuộc vào phong tục tập quán của từng vùng miền. Có một số địa phương thì việc cô dâu đươc em gái mình bê tráp trong ngày cưới là một chuyện tốt. Thế nhưng ở vài vùng khác thì chuyện này là một chuyện không nên vì sẽ khiến cho cô dâu mất đi sự may mắn và từ việc này mà người em sẽ gặp trắc trở trong chuyện tình duyên. Do vậy, tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền mà bạn hãy làm theo để có thể tránh những điều không hay diễn ra trong ngày hạnh phúc của mình. 
Dàn phụ dâu diện áo dài bưng quả bao gồm những cô gái thân thuộc của cô dâu
Dàn phụ dâu diện áo dài bưng quả bao gồm những cô gái thân thuộc của cô dâu

4. Điểm qua những mẫu áo dài cưới ấn tượng và đang gây bão trong các đám cưới thời gian gần đây

4.1  Áo dài trơn màu đỏ đính kèm họa tiết phía trước ngực áo

Sự xuất hiện của màu đỏ trong đám cưới là không thể thiếu. Màu đỏ mang đến sự may mắn, lời chúc phúc viên mãn và ghi dấu sự kiện trọng đại. Do đó, chọn cho bên phụ dâu của mình những chiếc áo dài bưng quả đỏ cũng là một sự lựa chọn cho cô dâu. Để không lấn át cô dâu, nàng nên chọn cho dàn bưng lễ của mình một chiếc áo dài màu đỏ trơn có thêu hoặc đính kết một chút họa tiết đơn giản để trông không quá đơn điệu. Để dung hòa cho chiếc áo dài bưng quả màu đỏ thì hãy kết hợp cùng quần màu trắng hoặc vàng để giảm bớt sự nổi bật.
Chọn lựa áo dài bưng quả trơn màu đỏ cũng là một lựa chọn phù hợp cho các nàng phụ dâu
Chọn lựa áo dài bưng quả trơn màu đỏ cũng là một lựa chọn phù hợp cho các nàng phụ dâu

4.2 Áo dài bưng quả màu đỏ đậm kết hợp cùng các họa tiết chìm trên vải

Khi các cô dâu chọn cho mình một chiếc áo dài cưới màu trắng để thể hiện sự tinh khôi, trong trắng và thanh khiết trong ngày cưới thì việc lựa chọn áo dài bưng quả của các nàng phụ dâu quả là một ý kiến không tồi. Nàng vừa có sự xuất hiện của màu đỏ để thích hợp với truyền thống lễ nghi, vừa nổi bật trong đám đông. Nếu sợ màu đỏ tươi quá chói lóa thì nàng có thể cân nhắc đến những tone màu trầm hơn như là màu đỏ đậm, đỏ đô, đỏ gạch,… Và để chiếc váy cưới của các nàng bê tráp không quá đơn giản thì có thể kết hợp thêm những họa tiết in chìm màu vàng đồng, trắng trên vải giúp gia tăng sự đẹp mắt.
Mẫu áo dài cưới màu trắng của cô dâu thêm phần nổi bật trong những chiếc áo dài bưng quả
Mẫu áo dài cưới màu trắng của cô dâu thêm phần nổi bật trong những chiếc áo dài bưng quả

4.3 Áo dài bưng quả màu vàng trơn đẹp mắt và thu hút

Các cô dâu thường chọn cho các nàng bê tráp của mình những mẫu áo dai bưng quả màu vàng. Mẫu áo dài bưng quả màu vàng được lòng các cô dâu bởi sự thuận lợi của chúng. Áo dài bưng quả phù hợp với đa phần các màu sắc áo dài cưới của cô dâu như màu trắng, đỏ,… Bên cạnh đó, màu vàng củng sẽ phù hợp với nhiều concept cưới thịnh hàng hiện nay. Do đó, những mẫu áo dài màu vàng thường được các cô dâu chọn lựa và cũng được nhiều chị em phụ dâu vừa ý.
Áo dài bưng quả màu vàng được nhiều nàng dâu và các nàng bê tráp yêu thích
Áo dài bưng quả màu vàng được nhiều nàng dâu và các nàng bê tráp yêu thích

4.4 Áo dài bưng quả cách tân màu vàng xinh xắn và ấn tượng

Để có thể làm cho lễ ăn hỏi của mình hoặc lễ vu quy, thành hôn của mình thêm phần đặc biệt và hiện đại, nhiều cô dâu mới hiện nay đã thống nhất với đội hình bê tráp của mình chọn những chiếc áo dài bưng tráp cách tân. Những chiếc áo dài cách tân đã là một điểm đặc biệt, khác lạ trong lễ cưới nay còn được may bởi vải gấm màu vàng nhạt khiến cho tổng thể nhìn vô cùng thuận mắt, đáng yêu. Việc lựa chọn áo dài cách tân đang dần trở nên phổ biến trong thời gian gần đây ở lễ cưới hỏi. Thế nên, nếu nàng đang đau dầu tìm cho mình một chiếc áo dài bưng quả độc lạ thì có thể tham khảo qua nhé!
Những thiết kế áo dài cách tân càng ngày càng được các cô nàng ưa chuộng
Những thiết kế áo dài cách tân càng ngày càng được các cô nàng ưa chuộng

4.5 Áo dài bưng quả màu hồng ngọt ngào và nữ tính

Mọi cô gái đều yêu thích màu hồng bởi lẽ nó thể hiện cho sự nữ tính và ngọt ngào của các cô nàng. Do đó, chọn những thiết kế áo dài bưng quả màu hồng cho những người chị em phụ dâu chắc hẳn sẽ được hưởng ứng nhiệt tình. Nhằm tạo điểm nhấn cho chiếc áo dài, nàng có thể chọn những mẫu thiết kế mới mẻ, pha lẫn giữa truyền thống và hiện đại để ghi dấu nhấn. Có thể thay phần cổ trụ của chiếc áo dài thành cổ tàu để khác biệt và giúp thoải mái cho hội phụ dâu. Điểm thêm một vài chi tiết thêu cùng màu kỹ lưỡng ở phần tay áo hoặc khuy áo là có ngay một chiếc áo dài bê quả màu hồng không chỉ ngọt ngào, nhẹ nhàng mà cón đặc biệt, đẹp mắt.
Chỉ cần thay đổi một chi tiết nhỏ như phần cổ áo thì chiếc áo dài bưng quả màu hồng của bạn đã trở nên đặc biệt
Chỉ cần thay đổi một chi tiết nhỏ như phần cổ áo thì chiếc áo dài bưng quả màu hồng của bạn đã trở nên đặc biệt

 4.6 Áo dài bưng quả màu xanh cách điệu tay phồng

Ngoài những gam màu quen thuộc như đỏ, hồng, vàng,… thì những năm gần đây, các nàng dâu còn chọn cho đám cưới của mình những chiếc áo dài bưng quả có màu sắc khác lạ và thu hút hơn. Có thể kể đến đó là những chiếc áo dài cưới bưng quả màu xanh pastel vô cùng hiện đại và xu hướng. Không dừng ở màu sắc của chiếc áo dài, phần thiết kế tay phồng vừa ghi điểm ở sự hiện đại lại còn được lòng các chị em phụ dâu vì che được khuyết điểm bắp tay.
Những chiếc áo dài bưng quả màu xanh tay phồng vô cùng hiện đại và thu hút
Những chiếc áo dài bưng quả màu xanh tay phồng vô cùng hiện đại và thu hút
Kết luận: Qua bài viết trên, Blog và bạn đã hiểu thêm về bưng quả và những mẫu áo dài bưng quả xu hướng, được yêu thích nhất hiện nay. Ngoài việc lựa chọn váy cưới, concept bối cảnh cưới thì việc chọn áo dài vừa vặn, xinh xắn và phù hợp với bối cảnh là việc mà nàng cũng không thể bỏ qua. Đừng quên lên ý tưởng cho chiếc áo dài bê quả, gọi cho hội chị em phụ dâu để tham khảo, trao đổi nhằm đưa ra lựa chọn mẫu áo mà mọi người ưng ý nhé! Sự xuất hiện lộng lẫy trong tà áo dài bê quả của đội hình nhà gái cũng là một điểm nhấn khó quên và ghi điểm trong đám cưới của nàng đấy.  
5/5 - (2 bình chọn)
Thiên An
Thiên An
Biên tập viên at #xuongmaysi.com
Xin chào! mình là tác giả Thiên An – là một Fashion Designer yêu thích thiết kế thời trang, phối đồ, makeup, làm đẹp và đam mê chia sẻ. Mình thích viết lách, thích nghiền ngẫm với những con chữ. Blog này mình muốn chia sẻ thông tin hữu ích về thế giới thời trang đầy màu sắc, từ việc tự tay may ra những sản phẩm váy đầm thiết kế yêu thích đến việc phối những item thời trang tạo nên outfit chuẩn gu hay các cách phối đồ trending thời thượng cho tất cả các bạn. Hãy cùng đồng hành cùng mình nhé

#1 Xưởng may thời trang thiết kế

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi sản phẩm quần áo thiết kế là một sự hoàn mỹ trong nghệ thuật vừa tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Khi đặt may các sản phẩm quần áo & váy đầm thiết kế tại XƯỞNG MAY SỈ thì chúng tôi luôn mang lại sự trọn vẹn nhất cho khách hàng.

May đầm thiết kế Liên hệ dịch vụ

Bài viết liên quan: